1. Đôi nét về nước Anh

Nằm trên bờ biển phía Tây Bắc của lục địa châu Âu, Vương quốc Anh (UK), còn được gọi là Vương Quốc Liên Hiệp Anh (The United Kingdom) và Bắc Ireland, là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Đây cũng là 1 trong 10 quốc gia có Tổng thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao nhất với 2.743 tỷ USD năm 2019 (Nguồn: International Monetary Fund – IMF). Vương quốc Anh áp dụng chế độ quân chủ lập hiến, vì thế được cai trị bởi Vua hoặc Nữ hoàng có thẩm quyền bị hạn chế bởi hiến pháp. Lãnh đạo hiện tại là Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị, người đã trị vì từ năm 1952.
Luân Đôn (London) là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của đất nước này.
UK

1.1 Bang & vùng lãnh thổ

Vương quốc Anh bao gồm 4 quốc gia: Anh Quốc (England), Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland có thủ đô lần lượt là London, Edinburgh, Cardiff và Belfast. Vương quốc Anh có khoảng 64 triệu dân, và Anh Quốc là quốc gia lớn nhất chiếm 84% tổng dân số của Vương quốc Anh.

1.2 Văn hoá

Vương Quốc Anh có một xã hội đa văn hóa rất cởi mở với những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Tôn giáo chính ở Anh là Thiên chúa giáo chiếm 50% những người theo đạo. Đất nước này cũng bao gồm nhiều sắc tộc khác nhau, với người da trắng chiếm 80%, bên cạnh đó là người châu Á, người da đen hoặc con lai.

1.3 Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống được sử dụng hằng ngày bởi 98% dân số. Tiếng Pháp cũng được nói hằng ngày như một ngoại ngữ. Ở xứ Wales, ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là tiếng Wales, còn ở Scotland, tiếng Scotland được công nhận là ngôn ngữ bản địa.

1.4 Khí hậu

Khí hậu ở Vương quốc Anh khác nhau tùy vào từng nơi, nhưng nhìn chung là khí hậu biển ôn hòa. Điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi từ ngày này sang ngày khác hoặc thậm chí trong cùng một ngày. Mùa xuân là mùa tương đối mát mẻ trong năm, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè có nhiệt độ trung bình khoảng 26°C từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

1.5 Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính thức của Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland là đồng bảng Anh (Pound Sterling, kí hiệu:£), thường được viết tắt là GBP. Tuy nhiên, Scotland và Bắc Ireland phát hành đồng bảng anh của riêng họ, và được chia nhỏ thành 100 pence (ký hiệu:p). Tiền giấy có mệnh giá là £50, £20, £10 và £5, và đồng xu là £2, £1, 50p, 20p, 10p, 5p, 2p and 1p.

2. Vì sao nên chọn du học Anh?

Giáo dục Anh có những lợi thế sau: 
  • Sở hữu hệ thống giáo dục bậc nhất với 18 trường học được lọt vào “Top” những trường đại học hàng đầu thế giới
  • Môi trường đa văn hóa với hơn 450,000 sinh viên quốc tế
  • Học sinh mất ít thời gian để đạt được bằng cấp của Anh so với những quốc gia khác
  • Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
  • Sinh viên quốc tế được làm việc bán thời gian 20 giờ/tuần khi đang đi học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

3. Hệ thống giáo dục Anh

Giáo dục Anh

Những bài viết liên quan

TC4-02